Welcome

Thư cảm ơn sếp cũ – không chỉ đơn giản là một lời cảm ơn

Lời cảm ơn là vô cùng quan trọng trong cuộc sống, trong công việc cũng thế. Có những lúc bạn cần phải dành những lời cảm ơn chân thành đến sếp cũng như đồng nghiệp của mình. Trong một số trường hợp như bạn nghỉ việc hoặc sếp về hưu, bạn cần phải viết một thư cảm ơn để bày tỏ sự biết ơn đến với những người đã “dìu dắt” bạn trong công việc. Nhưng một lá thư cảm ơn sếp cũ không chỉ dừng lại ở sự biết ơn mà nó còn mang đến cho bạn những điều tốt đẹp khác.

Bày tỏ lòng biết ơn

Thư cảm ơn sếp cũ sẽ giúp bạn bày tỏ được lòng biết ơn đến người đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua. Khi bạn gặp phải những vấn đề khó khăn trong công việc, cấp trên sẽ luôn là người cùng đồng hành, chia sẻ và giúp bạn đưa ra giải pháp giải quyết mọi vấn đề. Đối với những vị sếp tốt, bạn phải càng bày tỏ lòng biết ơn đến họ, họ là một người đã giúp đỡ bạn hòa nhập và tiến bộ hơn trong công việc.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bạn không hài lòng về sếp, viết một lá thư cảm ơn sếp cũ cũng là một việc bạn cần phải làm. Việc này có thể giúp cấp trên nhận ra được những sai sót của mình trong khâu lãnh đạo và sẽ có hướng giải quyết tốt hơn đối với những nhân viên khác.

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc

Ngay cả khi nghỉ việc, bạn cũng nên thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong công việc. Một lá thư cảm ơn giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng đến sếp của mình và thể hiện một phong thái làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

Để viết một lá thư cảm ơn chuyên nghiệp, bạn cần phải trung thực với lời nói trong thư của mình, không lấy các lá thư mẫu trên mạng rồi viết lại một cách qua loa. Bên cạnh đó, trong thư bạn không nên đề cập đến bất kỳ vấn đề tiêu cực nào trong công việc. Hãy tạo cho mình một phong thái làm việc chuyên nghiệp ngay cả khi bạn nghỉ việc hoặc chia tay sếp cũ.

Để lại ấn tượng tốt và giữ liên lạc với sếp

Sếp chắc chắn sẽ ấn tượng và nhớ đến bạn khi bạn gửi cho họ một lá thư cảm ơn để bày tỏ sự biết ơn sau khi nghỉ việc. Có những lúc trong công việc, bạn cũng sẽ xảy ra những bất đồng nhưng đó cũng sẽ là những kỷ niệm và bài học cho bạn trong tương lai. Dù cấp trên có tốt hay chưa tốt, đó cũng là người dạy bạn và giúp đỡ bạn rất nhiều. Vì thế, hãy gửi đến sếp lời cảm ơn, sếp sẽ ấn tượng với bạn, bên cạnh đó, giúp bạn duy trì mối quan hệ với sếp và có thể đó sẽ là người giúp đỡ bạn trong tương lai.

Tìm được công việc tốt trong tương lai

Khi bạn tìm một công việc mới, người tham chiếu thường được rất nhiều những nhà tuyển dụng quan tâm. Người tham chiếu đó chính là những người sếp cũ của bạn. Người tuyển dụng sẽ trực tiếp trao đổi với sếp cũ của bạn về vị trí công việc bạn đã làm, thái độ khi làm việc và hiệu suất làm việc của bạn như thế nào. Thông qua những điều này, họ sẽ quyết định bạn có trúng tuyển vào vị trí công việc hay không. Nếu bạn tạo được những ấn tượng tốt với cấp trên cùng một phong thái làm việc chuyên nghiệp, thì sếp cũ sẽ không ngại gì dành những lời khen tốt khi nói về bạn.

Chính vì thế, sếp cũ là người rất quan trọng giúp bạn tìm được một công việc mới. Đừng ngại gì mà không gửi một lá thư cảm ơn cho sếp sau khi nghỉ việc hoặc lúc sếp về hưu. Đây sẽ là một cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt sếp cũ.

Viết một lá thư cho cấp trên tưởng khó nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này. Khi nghỉ việc hoặc sếp về hưu không có nghĩa là bạn cắt đứt toàn bộ những liên lạc với sếp. Bạn hãy viết ngay một lá thư hay email cảm ơn trang trọng bày tỏ sự biết ơn để gửi đến sếp. Hãy giữ lại cho mình những mối quan hệ quan trọng và đó sẽ là những người giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc sau này.