Welcome

10 việc làm triển vọng trong ngành y

Khi dân số già đi của Hoa Kỳ tiếp tục tăng, sự cần thiết cho các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng đang gia tăng. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ khác đang trải qua một tốc độ tăng trưởng nhanh và nhu cầu về nhân sự có trình độ cao hơn. Các bệnh viện cung cấp cơ hội việc làm cho những người có trình độ học vấn đang tìm việc làm trong ngành y.

Trợ lý y tế

Việc làm của trợ lý y tế là thực hiện các công việc cơ bản như ghi nhận các dấu hiệu sống còn của bệnh nhân và lịch sử y tế, chích thuốc, và lập lịch hẹn. Công việc này thường chỉ đòi hỏi bằng tốt nghiệp trung học. Tính đến năm 2012, các trợ lý y tế làm việc tại các bệnh viện đa khoa bình quân đạt 31.750 đô la mỗi năm.

Chuyên viên y tế

Các chuyên viên y tế có nhiệm vụ chuyển hồ sơ ghi âm giọng nói của bác sĩ sang các báo cáo bằng văn bản sử dụng các chương trình soạn thảo văn bản. Vì các chuyên viên y tế phải quen thuộc với thuật ngữ y khoa phức tạp, sự nghiệp này thường đòi hỏi từ một đến hai năm đào tạo sau trung học. Vào năm 2012, các chuyên gia y tế trong các bệnh viện đa khoa trung bình là 36.540 đô la một năm.

Kỹ thuật viên thông tin y tế

Các nhân viên này tổ chức thông tin y tế bệnh nhân như lịch sử y tế, lịch sử bổ nhiệm, và thông tin bảo hiểm để nó có thể dễ dàng truy cập bởi các nhà cung cấp chăm sóc và công ty bảo hiểm. Công việc này đòi hỏi một hoặc hai năm đại học. Năm 2012, nhân viên kỹ thuật thông tin y tế tại các bệnh viện trung bình là 38.860 đô la một năm.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế thu thập mẫu mô, máu và các chất dịch cơ thể khác từ bệnh nhân và phân tích chúng trong phòng thí nghiệm để giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh trạng của bệnh nhân. Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y khoa thường cần có bằng liên kết, mặc dù họ thường có thể cải thiện mức lương và mô tả công việc bằng cách lấy bằng cử nhân. Tính đến năm 2012, các kỹ thuật viên y khoa tại các bệnh viện đã làm trung bình 40.050 đô la mỗi năm.

 

Kỹ thuật viên siêu âm và chuẩn đoán

Kỹ thuật viên siêu âm và chuẩn đoán sử dụng công nghệ âm thanh để tạo ra các hình ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân. Ví dụ, phụ nữ mang thai thường xuyên siêu âm để đảm bảo rằng con mình khỏe mạnh. Một nghề nghiệp về siêu âm y học đòi hỏi mức độ liên kết. Nếu bạn yêu thích công việc chuẩn đoán và muốn tìm việc làm liên quan y tế thì kỹ thuật viên siêu âm chuẩn đoán là lựa chọn khá tốt vì mức lương trung bình là 66.390 đô la một năm được xem là có nhiều triển vọng.

Kỹ thuật viên X-quang

Các nhà công nghệ chụp hình sử dụng hình ảnh chẩn đoán như chụp X-quang, chụp X-quang vú và chụp CT để giúp các bác sĩ chẩn đoán thương tích và bệnh tật cho bệnh nhân. Sự nghiệp này thường đòi hỏi từ một đến hai năm sau khi tốt nghiệp trung học, mặc dù một số chuyên gia công nghệ chụp X quang đã theo đuổi bằng cử nhân. Vào năm 2012, các kỹ thuật viên X quang tại các bệnh viện kiếm được trung bình 56.590 đô la mỗi năm.

Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp

Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp, đôi khi được gọi là EMTs hoặc nhân viên y tế, chuyên chở bệnh nhân trong tình trạng khẩn cấp y tế đến các bệnh viện qua xe cứu thương. Họ điều trị y tế cơ bản cho đến khi bệnh nhân đến bệnh viện. Việc làm này cơ bản đòi hỏi ít nhất 100 giờ đào tạo chuyên môn. Trong năm 2012, các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp được các bệnh viện tuyển dụng có mức lương trung bình là 34.880 USD.

Y tá thực hành có giấy phép

Các y tá thực hành có giấy phép, đôi khi được gọi là y tá thực hành được cấp phép, cung cấp chăm sóc y tế cơ bản cho bệnh nhân. Ở nhiều tiểu bang, họ chỉ có thể thực hiện một số nhiệm vụ – chẳng hạn như dùng thuốc hoặc dịch truyền tĩnh mạch – dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc y tá có đăng ký. Sự nghiệp này đòi hỏi một chứng chỉ sau trung học một năm. Trong năm 2012, các y tá được cấp phép làm việc tại các bệnh viện đã kiếm được trung bình là 41.330 đô la.

Y tá đăng ký

Y tá đăng ký hầu như không còn xa lạ đối với những ai đang tìm việc làm ngành y. Nhiệm vụ của họ là cung cấp chăm sóc cho bệnh nhân ở hầu hết các khoa. Hầu hết đều chuyên về một lĩnh vực nhất định về thực hành y khoa, như sơ sinh, ung thư học, chăm sóc phẫu thuật hoặc chăm sóc đặc biệt. Nhiều y tá có đăng ký có bằng liên kết, mặc dù bằng cử nhân thường được yêu cầu cho các vị trí giám sát. Trong năm 2012, y tá đăng ký làm việc tại các bệnh viện đa khoa trung bình là 69.490 đô la một năm.

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật kiểm tra bệnh nhân, chẩn đoán điều kiện và kê đơn điều trị. Tối thiểu, sự nghiệp như một bác sĩ đòi hỏi phải có 12 năm đào tạo và giáo dục. Những người muốn chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định của y học phải trải qua một vài năm bổ sung của đào tạo. Vào năm 2010, Cục thống kê lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng các bác sĩ chăm sóc sức khoẻ ban đầu có thu nhập trung bình là 202.392 đô la Mỹ, trong khi các chuyên gia kiếm được thu nhập trung bình là 356.885 đô la.