Welcome

Người Hướng Nội Nên Làm Nghề Gì Là Phù Hợp?

Mỗi người đều có một tính cách riêng biệt. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại đều không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách lựa chọn và làm những công việc phù hợp với tính cách của mình. Vậy người hướng nội nên làm nghề gì cho phù hợp? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Người hướng nội là người sống trầm lắng, nhẹ nhàng, sống nội tâm. Họ thường làm việc đơn lẻ, ít tham gia những hoạt động nơi đông người. Họ thích một mình, cảm thấy vui và tận hưởng cuộc sống riêng mình như: nghe nhạc, vẽ tranh, sáng tác,…Và sau đây là danh sách những công việc phù hợp với tích cách người hướng nội:

  1. Kế Toán

Kế toán là một trong những công việc phù hợp với người hướng nội. Ngành này không yêu cầu bạn giao tiếp quá nhiều, chỉ cần bạn tỉ mỉ, có kiến thức chuyên môn thì có thể hoàn thành tốt công việc.

Công việc kế toán đa phần chỉ làm việc với giấy tờ và những con số. Việc hoạt bát, sôi nổi ở đây có thể không cần thiết, do đó bạn có thể hoàn toàn giữ nguyên tính cách hướng nội của bản thân.

Một số vị trí bạn có thể làm như: nhân viên kế toán, kiểm toán viên, nhà phân tích tài chính,…

  • Khối ngành kỹ thuật

Những việc làm trong khối ngành kỹ thuật như chế tạo, lắp ráp,…Đây là những công việc cần sự tập trung cao, phân tích, suy nghĩ, và cũng cần sự chính xác,…nên rất phù hợp với những người hướng nội. Thông thường những công việc này ít có sự giao tiếp trao đổi với những người xung quanh cũng như môi trường bên ngoài, cho nên sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những ai hướng nội.

  • Khối ngành giáo dục

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc rằng tại sao ngành giáo dục lại phù hợp với người hướng nội. Họ phải tiếp xúc nhiều với nhiều học sinh, lúc nào cũng phải tạo ra không khí sôi nổi, vui vẻ trong lớp học để đạt được hiệu quả cao. Nhưng thật sự mỗi cán bộ làm trong ngành giáo dục trước khi đứng trên bục giảng để mang đến những tiết học vui tươi thì họ cũng phải thật sâu lắng, biết cách nắm bắt được tâm lý của học sinh và cả bậc phụ huynh. Và điều này thì những người có tính hướng nội sẽ làm rất tốt vì họ có sự tinh tế, nhạy cảm.

  • Công nghệ thông tin

Bản chất của ngành công nghệ thông tin là khô khan, cứng nhắc. Người làm công nghệ thông tin chỉ cần có một chiếc máy tính, còn việc thảo luận nhóm và cơ hội tiếp xúc với khách hàng thì rất ít. Họ chỉ cố gắng hoàn thành công việc và những dự án mà họ đảm nhiệm thông qua máy tính.

Một số ngành nghề liên quan như: gamer, streamer,… đều làm việc với máy tính là nhiều. Qua màn hình bạn thấy họ là hay nói, hay cười nhưng con người thực tế của họ thì lại khá trầm lắng, họ muốn được ở trong không gian yên tĩnh, thích được làm việc một mình và khả năng ứng xử của họ cũng không nhạy bén như chúng ta thấy.

  • Y tá

Một người làm y tá thì đòi hỏi phải thực sự tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận, nắm bắt được tâm lý bệnh nhân. Những người hướng nội khi làm y tá họ thường biết cách lắng nghe và suy ngẫm lời nói của đối phương, từ đó giúp họ rút ra được những kết luận chính xác về những điều bệnh nhân của mình đang cần hay muốn được giúp đỡ như thế nào.

  • Viết content

Một người làm công việc viết content sẽ là người giàu cảm xúc, họ thường đưa những cảm xúc của mình vào bài viết. Những người thích viết văn thường sâu lắng, nhẹ nhàng. Để có một bài viết tốt họ phải tập trung cao độ để mạch cảm xúc được tuôn trào, lời văn đủ tinh tế để thuyết phục người đọc. Nếu là một người như thế thì bạn nên theo nghề này.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các công ty đã sử dụng internet để truyền tải thông điệp, quảng bá tới khách hàng nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên viết content ngày càng nhiều, vì thế cơ hội nghề nghiệp cho bạn cũng rất lớn.

Có rất nhiều công việc phù hợp với người hướng nội, vì vậy bạn đừng lo lắng, bâng khuâng khi được hỏi người hướng nội nên làm nghề gì nhé. Hi vọng bạn sẽ tìm ra cho mình một hướng đi đúng và phù hợp.