Welcome

Khái quát về nghề Y tá

Y tá là làm công việc gì?

Không chỉ đơn giản là việc thay bông băng và chờ đợi làm việc theo chỉ thị của bác sĩ. Công việc của một y tá đòi hỏi rất nhiều và phần việc của y tá cũng gần giống như công việc của bác sĩ – và có thêm một số công việc khác nữa.

Công việc của y tá đòi hỏi không chỉ điều trị bệnh nhân bị bệnh và bị thương, mà còn đưa ra lời khuyên và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và gia đình họ, chăm sóc sức khỏe, quản lý giấy tờ, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân và tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Đây là một trong những công việc khó khăn nhất, nhưng nó có thể là một phần thưởng đáng kinh ngạc cho bạn khi bạn chọn ngành nghề này.Trên thực tế không phải nghề nghiệp nào cũng có thể cứu sống được mạng người, nhưng nghề y tá lại có thể làm được điều kỳ diệu đó. Làm việc như một y tá có nghĩa là phải đối phó với những người ốm yếu, bệnh tật.

Lương trung bình của một y tá là bao nhiêu?

Trung bình các y tá đăng ký làm việc tại các bệnh viện làm trung bình 63.000 đô la một năm. Những người chọn làm việc tại các nhà dưỡng lão hoặc với một dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà tạo ra khoảng $ 58,000. Đó là số tiền khá hậu hĩnh, phải không nào? Ngoài ra bạn còn nhận được một phần thưởng vô cùng lớn lao, ý nghĩa về măt tinh thần khi giúp đỡ được mọi người và khi có ai đó luôn cần mình.

Yêu cầu về trình độ

Nếu bạn muốn trở thành y tá, bạn sẽ có một chút kiến ​​thức về tương lai. Hai cách phổ biến nhất để trở thành y tá có đăng ký là lấy bằng cử nhân về khoa học điều dưỡng (BSN) hoặc bằng liên kết về điều dưỡng (ADN). Một BSN mất khoảng bốn năm để hoàn thành tại một trường cao đẳng hoặc đại học. Một chương trình ADN tại một cộng đồng hoặc trường trung học cơ sở mất khoảng hai đến ba năm. Sau khi hoàn thành một trong những chương trình này, bạn cũng phải vượt qua kỳ thi do ban quản trị cấp phép địa phương đưa ra.

Kỹ năng nghiệp vụ cho y tá

Hầu hết các y tá thực thụ điều bắt đầu bằng việc làm y tá thực tập tại các bệnh viện. Một khi bạn nắm vững nghệ thuật đọc chữ viết tay của bác sĩ bạn có thể chuyển sang một sự thay đổi tốt hơn hoặc vai trò quản lý công việc cho bác sĩ. Sau đó, y tá thực tập có thể được lên chức quản lý y tá hoặc y tá trưởng. Có được bằng cấp cao và bạn sẽ có thể tìm được cho mình  cơ hội việc làm cao hơn như một trợ lý giám đốc, giám đốc, phó chủ tịch, hoặc y tá trưởng.

Tương lai của việc làm y tá

Theo BLS (Cục Thống kê Lao động), cơ hội việc làm cho y tá đang tăng với tốc độ tốt hơn trung bình. Triển vọng nghề nghiệp cho các y tá chọn làm việc trong văn phòng bác sĩ. Họ cũng dự đoán rằng sẽ có những cơ hội vững chắc trong việc chăm sóc và hỗ trợ nhà ở.