Welcome

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Mô tả công việc

Việc chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh của con người chủ yếu dựa vào trang thiết bị y tế, các thiết bị quan trọng và các quy trình được sử dụng. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu y học là người chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển, thử nghiệm và đánh giá các yếu tố này, sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về vật lý và các kỹ thuật khác.

Các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hướng dẫn bệnh nhân và các chuyên gia y tế khác về các quy trình kỹ thuật, các tiện ích của laser, siêu âm, tia cực tím và thiết bị X quang để phát hiện sự thay đổi trong cơ thể và giải thích chúng.

Công việc của họ liên quan đến việc gặp gỡ bệnh nhân, liên lạc với các bác sĩ trong việc chuẩn bị hồ sơ bệnh án chi tiết, và theo dõi chặt chẽ tất cả các thiết bị và hệ thống để đảm bảo hiệu suất và sản lượng chính xác.

Giờ làm việc

Các kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm trong các cơ sở y tế tư nhân, sẽ có thời gian làm việc theo ca chuyển đổi luân phiên, bao gồm làm việc buổi tối hay các giờ muộn và cả những ngày nghỉ cuối tuần.

Các kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm việc tại một số phòng ban, phòng thí nghiệm và các đơn vị chuyên môn khác làm việc trong giờ hành chính. Ngoài ra, đôi khi có những ngày đi công tác tại các địa điểm khác nhau thậm chí ở nước ngoài khi cần tam dự các hội nghị hoặc tham gia cộng tác với các chuyên gia khác trên toàn cầu.

Yêu cầu chuyên môn

Các ứng viên có bằng đại học hoặc sau đại học thường được ưu tiên trong công việc nhiều hơn, nhưng những người có thêm trình độ công nghệ như kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện và điện tử  cũng sẽ được đặt cách lựa chọn nơi làm việc.

Ngoài bằng cấp ra, những người đã có kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở y tế trước đó, cũng sẽ có lợi thế nhiều hơn những ứng cử viên khác khi nộp đơn xin việc.

Đào tạo nghề nghiệp

Các học viên thực hiện chương trình đào tạo kéo dài hai năm tại các trường trung cấp, hoặc nếu có năng lực nhiều hơn trong học tập bạn nên chọn hệ 4 năm ở các trường đại học đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu, để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được đào tạo chính thức và thực tiễn về các lĩnh vực lâm sàng, quản lý, khoa học và kỹ thuật, hoàn thành luận án và công việc dựa trên dự án, và thực tập có cấu trúc trong ba chuyên ngành được lựa chọn. Học viên hoàn thành bài tập đánh giá cuối cùng trong các chuyên ngành được chọn và nhận được chứng chỉ.