Welcome

Bác sĩ gia đình là nghề thế nào?

Khi trở thành một bác sĩ gia đình sẽ thực hiện việc chăm sóc cho những người bị bệnh tật về thể chất, tâm thần hoặc tình cảm hoặc bị thương mà muốn được chăm sóc thoải mái tại nhà riêng của họ. Hay những bệnh nhân có thể được xuất viện gần đây và chỉ cần chăm sóc ngắn hạn hoặc cần được chăm sóc rộng rãi mà bạn bè và gia đình không thể cung cấp.

Điều kiện làm việc là gì?

Số giờ làm việc sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân, đặc biệt là những người cần chăm sóc toàn mỗi ngày. Hầu hết các bác sĩ gia đình làm việc thường xuyên trong 40 giờ mỗi tuần, cũng có thể làm việc vào một số ngày nghỉ cuối tuần, đêm và ngày nghỉ làm việc. Công việc này đòi hỏi sức mạnh, cả về thể chất và tình cảm. Sẽ có lúc cảm thấy căng thẳng cảm xúc khi làm việc với người bệnh và người cao tuổi. Các bác sĩ gia đình cần phải có mọi biện pháp để ngăn ngừa sự truyền nhiễm các bệnh nhẹ và các bệnh nặng.

Các bác sĩ gia đình có thể đi đến nhà của bệnh nhân đó trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng đa số làm việc với một số bệnh nhân khác nhau, trong cùng một ngày. Họ thường làm việc một mình với các chuyến thăm định kỳ với bệnh nhân. Các bác sĩ gia đình được hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc cho từng cá nhân. Họ có trách nhiệm đến nhà của bệnh nhân thăm khám chữa bênh.

Những kỹ năng cần thiết nào cần cho sự thăng tiến?

Bệnh viện có thể yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm và  được đào tạo. Cơ sở điều dưỡng thường đòi hỏi những ai không có kinh nghiệm làm việc lâu năm trước đó thì phải hoàn thành ít nhất 75 giờ đào tạo và vượt qua một kỳ thi trong vòng bốn tháng kể từ khi được tuyển dụng.

Các ứng viên nên kiên nhẫn, lịch thiệp, thân thiện, tình cảm ổn định và thực sự muốn giúp đỡ những người bệnh. Sẵn sàng để thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết, cho dù cảm thấy khó chịu, và có kỹ năng giao tiếp tốt. Các bác sĩ gia đình phải trung thực và đáng tin cậy, vì họ được tin cậy để làm việc trong nhà riêng của bệnh nhân.

Ưu đãi về tiền lương

Tiền lương sẽ có mức chêch lệch khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mô tả công việc và gia cảnh của mỗi bệnh nhân. Nếu bạn được nhiều gia đình tin cậy và lựa chọn làm bác sĩ gia đình của họ, thì chắc chắn tiền lương của bạn sẽ rất cao và rất nhiều. Nếu bạn làm việc tốt họ sẽ giới thiệu bạn đến bạn bè, người thân của họ.