Welcome

Mô Tả Công Việc Thường Ngày Của Bác Sĩ Y Khoa

Bác sĩ Y khoa chủ yếu quan tâm đến khôi phục sức khoẻ tối ưu của bệnh nhân chẩn đoán bệnh hoặc điều trị thương tích . Các bác sĩ Y khoa tiến hành đánh giá sức khoẻ, chẩn đoán, kê toa thuốc, lập phác đồ điều trị và cung cấp các lời khuyên chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân. Các bác sĩ Y khoa chuyên về các lĩnh vực cụ thể về sức khoẻ, chẳng hạn như da liễu, thần kinh, dạ dày-ruột hoặc phụ khoa. Họ cũng có thể thực hiện phẫu thuật.

Bác sĩ Y khoa làm việc tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm phẫu thuật, trung tâm y tế cộng đồng hoặc các văn phòng bác sĩ tư nhân hoặc nhóm tổ chức.

Để đạt được mục tiêu chính là chăm sóc cho bệnh nhân bị thương và bệnh tật cũng như duy trì sức khoẻ của tất cả các bệnh nhân, các bác sĩ Y khoa thực hiện một số nhiệm vụ và trách nhiệm sau đây.

Đánh giá và chẩn đoán bệnh

Trách nhiệm chính của bác sĩ là chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh hoặc chấn thương. Điều này liên quan đến việc yêu cầu các bài kiểm tra chẩn đoán và giải thích kết quả của các xét nghiệm  để xác định bệnh nhân bị bệnh gì hoặc mức độ tổn thương cụ thể, chẳng hạn như một xương bị gãy hoặc bị chấn động. Các bác sĩ Y khoa thảo luận về kết quả xét nghiệm với bệnh nhân.

Lập phác đồ điều trị

Một khi chẩn đoán đã được thực hiện, bác sĩ Y khoa thuộc trách nhiệm kê toa thuốc hoặc phác đồ điều trị để giải quyết tình trạng của bệnh nhân. Các bác sĩ Y khoa xác định quá trình điều trị, chẳng hạn như lượng thuốc cần dùng trong một khoảng thời gian quy định hoặc thời gian bị thương. Các bác sĩ Y khoa sắp xếp các lịch khám theo dõi nhiều lần mà họ cho là cần thiết để khôi phục lại sức khỏe bệnh nhân.

Thực hiện thăm khám định kỳ

Đối với những bệnh nhân đã bình phục. Các bác sĩ Y khoa sẽ tiến hành các cuộc khám sức khoẻ định kỳ, xem lại bệnh án, thảo luận về bất kỳ mối quan tâm sức khoẻ nào của bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân chế độ ăn uống phù hợp và thói quen tập thể dục.

Kỹ năng Bác sĩ Y khoa

Bác sĩ Y khoa cần phải là những chuyên gia phân tích và giải quyết vấn đề chi tiết với kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói. Họ cần có khả năng hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khác nếu cần. Kỹ năng giao tiếp tốt và mong muốn giúp đỡ người khác cũng rất cần thiết cho sự thành công của các bác sỹ y khoa.

Nếu bạn muốn làm việc như một bác sĩ y khoa, hãy tập trung vào học tập và rèn luyện những kỹ năng trên.