Welcome

Networking là gì? Tại sao bạn phải có kỹ năng networking trong cuộc sống?

Trong cuộc sống, ai cũng cần có cho mình những mối quan hệ xung quanh. Để có được những mối quan hệ tốt, bạn phải biết chủ động giao tiếp và tạo networking cho bản thân. Vậy networking là gì? Tại sao cần phải có networking trong cuộc sống? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới này nhé.

Networking là gì?

Networking được hiểu là mạng lưới các mối quan hệ. Đây được xem là kỹ năng cần thiết giúp bạn thiết lập khi đăng tin tuyển dụng bác sỹ và xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống. Networking diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta dưới rất nhiều hình thức khác nhau như: các buổi hội thảo, gặp gỡ những người bạn cũ, tham gia một khóa học hoặc tham dự một sự kiện nào đó…

Những lợi ích của networking trong cuộc sống

Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Người giao tiếp tốt luôn tạo được cho mình những cơ hội tốt trong công việc lẫn trong cuộc sống và ngành bác sỹ. Để giao tiếp hiệu quả bạn cần phải có sự tự tin, điều này sẽ thúc đẩy bạn chủ động làm quen với những người xa lạ và tạo cho mình những mối quan hệ xung quanh. Người giao tiếp tốt sẽ luôn biết cách nắm bắt những cơ hội và đó là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn trở thành một người thành công.

Tham gia các buổi hội thảo, sự kiện hay buổi gặp gỡ bạn bè, giúp bạn xây dựng được kỹ năng giao tiếp, chủ động đưa ra ý kiến và giao lưu với mọi người. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được cho mình một phong thái tự tin, mạnh dạn khi làm bất cứ việc gì.

Giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Công việc tốt thường bắt nguồn từ những mối quan hệ xung quanh mình. Chính vì thế, kỹ năng networking là thật sự rất cần thiết. Nếu bạn đang làm một công việc không đúng sở trường và muốn tìm một vị trí việc làm khác tốt hơn. Bạn có thể đến tham gia các buổi hội thảo về nghề nghiệp mà mình yêu thích, giao lưu cùng mọi người, biết đâu đấy sẽ là những vị sếp hay đồng nghiệp của bạn trong tương lai. Nếu không tạo ra được các cơ hội về nghề nghiệp, thì những người bạn đó cũng sẽ là những người hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong công việc.

Làm quen với những người bạn mới

Khi networking với những người xung quanh, bạn sẽ gặp được rất nhiều những người ở đa lĩnh vực. Nhờ vào điều đó, bạn có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, cập nhật những kiến thức mới từ nhiều bạn làm việc ở các lĩnh vực khác nhau. Việc hiểu về các ngành nghề liên quan cũng rất cần thiết cho ngành nghề của mình, nó sẽ bổ trợ và giúp bạn làm tốt công việc hiện tại.

Khi networking tốt, bạn cũng sẽ gặp được những người bạn hợp gu, có chung sở thích với nhau và có thể thấu hiểu cùng chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống.

Tạo thương hiệu cá nhân

Việc tham gia các sự kiện và gặp gỡ nhiều người là cơ hội để mọi người bắt đầu nhớ đến bạn, nhận ra bạn ở mọi nơi, biết rõ về bạn đang làm ở đâu, có năng lực như thế nào? Đây sẽ là một cơ hội để bạn xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ lâu dài cũng như tăng sự nhận diện cá nhân của mình. Bạn sẽ được nhiều người biết đến và có nhiều cơ hội nhận được những lời mời tốt trong công việc.

Nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ mọi người

Trong cuộc sống lẫn công việc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn xảy đến với bản thân. Đây sẽ là lúc bạn cần nhất sự giúp đỡ từ những người bạn xung quanh mình. Nếu bạn có một mối quan hệ tốt với mọi người, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải.

Với những lý do trên, việc xây dựng networking ngay bây giờ là điều rất cần thiết. Bạn sẽ trở nên cô đơn, lạc lõng nếu không có các mối quan hệ xung quanh mình. Qua đó, xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp mọi người tạo ra được nhiều cơ hội việc làm hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy sự cởi mở, thoải mái trong chính bản thân mình và đó sẽ là chìa khóa mở ra cho bạn một cuộc sống thú vị.