Welcome

Bác sĩ huyết học là nghề như thế nào?

Mô tả công việc

Bác sĩ huyết học thường làm việc tại các phòng chuyên môn của bệnh viện tiến hành các xét nghiệm mẫu máu và phân tích các kết quả để tìm ra những bất thường trong máu. Nó giống như công việc thám tử; họ nhìn vào hình dạng, kích cỡ, chức năng và số lượng các tế bào máu để giúp chẩn đoán bệnh.

Một công việc khác của bác sĩ huyết học là nghiêm cứu  huyết học. Chúng là công cụ để thực hiện nghiên cứu y học về máu và các cơ quan.

Các bác sĩ huyết học không chỉ tham gia vào quá trình chẩn đoán và nghiên cứu; họ cũng tham gia vào việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là những người có bệnh về máu và các cơ quan. Điều đó có nghĩa là họ không chỉ giới hạn trong phòng thí nghiệm, mà còn điều trị một số bệnh nhân riêng biệt và làm việc với bác sĩ và y tá.

Giờ làm việc

Các bác sĩ huyết học ​​sẽ làm việc theo giờ bệnh viện. Tuy nhiên,cũng có nhiều cơ hội làm việc bán thời gian.

Yêu cầu chuyên môn

Để trở thành bác sĩ huyết học, có hai hướng đi là bác sĩ lâm sàng và bác sĩ y sinh học. Những người muốn vào huyết học có thể áp dụng con đường khoa học của chương trình này, và nếu được chấp nhận, sẽ được đặt trên một chương trình đào tạo ba năm và nghiên cứu cho một bằng Thạc sĩ.

Kết quả học tập tốt và kinh nghiệm làm việc có liên quan giúp bạn ứng dụng thực tiễn tốt hơn trong công việc. Một số đạt được bằng Thạc Sĩ hoặc Tiến Sĩ trong một chủ đề có liên quan để thử và cải thiện cơ hội .

Chương trình đào tạo

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ huyết học, phải tiếp tục nghiên cứu trong suốt sự nghiệp của họ để theo sát các kỹ thuật nghiên cứu mới, điều trị bệnh nhân và phát triển khoa học y khoa.

Về các chương trình đào tạo các bác sĩ huyết học thực tập sinh sẽ phải trải qua ba năm đào tạo dựa trên công việc, chuyên môn trong 18 tháng qua. Trên hết, họ sẽ học để lấy bằng thạc sĩ về lĩnh vực của họ.

Các sinh viên theo học bác sĩ huyết học sẽ được đăng ký một khóa học thông qua các phòng khám lâm sàng bắt buộc.

Phần lớn tiến bộ nghề nghiệp của bác sĩ nghiên cứu huyết học được tạo điều kiện thông qua các chương trình nghiên cứu. Xuất bản trong các tạp chí chuyên ngành đánh giá, thực hiện nghiên cứu sau đại học .

Với kinh nghiệm, các nhà nghiên cứu huyết học có thể chọn để chuyên về các lĩnh vực cụ thể và tìm cách tiến tới vai trò nhà khoa học nghiên cứu chính.